โสม เป็นพืชสมุนไพรที่มีราคาแพง และเป็นที่ต้องการสำหรับดาราหนังเอ็กไทยมาก ยิ่งเป็นโสมเกาหลีพันธุ์ดี มีอายุนานปี ก็ยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ แน่นอนว่ามีการวิจัยพบว่าโสมมีสรรพคุณหลายอย่าง ช่วยในการดูแลสุขภาพของคนเราได้ แต่… สาเหตุสำคัญที่ทำให้มันแพง ไม่ได้อยู่ตรงที่เรื่องการดูแลสุขภาพ หากแต่… ที่มันแพงได้แพงดี ก็เพราะเชื่อและเล่าลือกันว่า มันคือ อาหารบำรุงพลัง เสริมสร้างสมรรถภาพทางเพศเล่นรักเก่งเหมือนหนังเอ็กไทย ให้กับท่านชายได้อย่างมหัศจรรย์ต่างหาก ! และเรื่องนี้มีการพูดสืบต่อๆ กันมานาน ว่าหากท่านชายได้โสมเอามาปรุงเป็นยาบำรุงแล้ว จะมีกำลังวังชาและความสามารถในเรื่องเพศเข้มแข็งเหมือนนักแสดงหนังเอ็กไทยขึ้นทันตาเห็น และว่ากันว่ามันเป็นสมุนไพรบำรุงพลังชายที่ใช้กันในวังต้องห้าม ฮ่องเต้ของจีนเสวยโสมเป็นประจำ เพื่อเสริมพลังให้สามารถเพลิดเพลินกับสนมนับพันๆ นาง ได้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย… เรื่องเหล่านี้ไงเล่าที่ทำให้คนสนใจโสม… แต่อย่างไรก็ตาม โสมคุณภาพดีระดับเกรดพรีเมี่ยมเป็นของที่มีราคาแพงแถมหายาก ไม่นับว่าดูไม่เป็นอาจจะเจอของเกรดต่ำเอามาหลอกขาย หรือเจอของปลอมเข้าไปก็เป็นไปได้ ดังนั้นการจะหาโสมจากต่างประเทศมาใช้เพื่อเสริมพลังทางเพศ เป็นเรื่องที่ไม่ง่ายสำหรับคนทั่วไป… แต่ก็อย่าพึ่งน้อยเนื้อต่ำใจ เพราะในเมืองไทยของเรา เขาก็ว่ามีสมุนไพรที่มีสรรพคุณไม่ได้ด้อยกว่าโสมจากเกาหลีอยู่ แถมหาได้ง่าย ราคาไม่แพง ซื้อได้ตามตลาดทั่วไป หนทอเว็ปดูหนังเอ็กไทย นั่นก็คือ… “กระชาย”
ใช่แล้วกระชาย ที่เป็นพืชสมุนไพรกลิ่นหอมรสร้อนที่ใช้ใส่ในผักฉ่า หรือ ขนมจีนน้ำยานั่นเอง เหตุผลที่กระชายสามารถบำรุงสุขภาพทางเพศได้ และได้รับการเรียกขานว่าเป็น โสมของไทย ก็เนื่องจาก มันมีประสิทธิภาพปรับฮอร์โมน เทสโทสเตอโรน ซึ่งเป็นฮอร์โมนเพศชาย ช่วยบำรุงหัวใจทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก ควบคุมสมดุลของความดันเลือด และยังบำรุง ตับและไต รวมถึงส่งผลดีต่อต่อมใต้สมอง… ด้วยสรรพคุณเหล่านี้จึงทำให้เชื่อได้ว่า การบริโภคกระชายส่งผลดีต่อสุขภาพทางเพศเซ็กส์ซึ่งใช้สำหรับนักแสดงหนังเอ็กไทยได้ดีได้นั่นเอง
และยังมีตัวอย่างอีกเรื่องที่เป็นเชิงประจักษ์ นั่นก็คือ ในสมัยอดีต เวลาที่เขาจะทำขนมจีนน้ำยาไปถวายพระ จะไม่มีการใส่กระชายลงในเครื่องแกงเหมือนปกติ เนื่องจาก เชื่อว่ากระชาย มีสรรพคุณเพิ่มกำหนัด จึงไม่ผสมลงไปในอาหารที่จะถวายพระ…
ดังนั้นหากว่าต้องการหาสมุนไพรที่ใช้แทนโสม เพื่อบำรุงพลังทางเพศ กระชาย จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สามารถใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่นอกจากนี้ก็ต้องรู้จักดูแลสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้การรับประทานกระชายเพื่อหวังผลทางเพศบวกกับเรียนรู้ท่าxxxจากหนังเอ็กไทย ได้ผลสมบูรณ์ยิ่งขึ้น