มีคำย่อมากมายในวงการหนังโป้ที่หลายคนไม่รู้ความหมาย อยากให้คุณช่วยยกตัวอย่างคำเด่นๆ พร้อมกับความหมายของมันด้วย หากคุณไม่รู้ความหมายของ ATM จาก POV หรือ BBW จาก PAWG ต่อไปนี้คือคู่มือในการแปลความหมายของคำย่อในหนังโป้ที่เจอกันอยู่เป็นประจำ
ATM-ไม่ใช่ตู้กดเงินอัตโนมัติที่เราคุ้นเคยกันดี แต่ในวงการหนังโป้คำย่อนี้หมายถึง “จากตูดถึงปาก” (ass to mouth) ATM คือการเลื่อนภาพจากปฏิบัติการตรงทวารหนักที่องคชาตหรือดิลโด้ถูกเลื่อนขึ้นไปใส่ปากของใครคนหนึ่งซึ่งกำลังนัวเนียอยู่ ในหนังโป้ชาย 1หญิง 1 นักแสดงหญิงอาจจะดูดดื่มองคชาตที่เพิ่งชักออกมาจากประตูหลังของเธอ หรือในหนังแบบหญิง 2 ชาย 1 องคชาตอาจถูกชักจากประตูหลังของผู้หญิงคนหนึ่ง เพื่อเข้าไปอยู่ในปากของผู้หญิงอีกคนหนึ่ง
POV-“มุมมองส่วนตัว” (Point of view) หนังแนวนี้จะถ่ายทำด้วยกล้องมือถือ โดยทั่วไปนักแสดงชายเป็นคนถ่าย ผู้ชมจะเห็นสิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากมุมมองของเขา หนังโป้บ้านๆ ที่ถ่ายทำโดยมือสมัครเล่นมักจัดอยู่ในกลุ่ม POV เพราะจะมีใครกี่คนที่เป็นเจ้าของกล้องสามขาแบบมืออาชีพ
BBC-ไม่ใช่หนังโป้ที่ผลิตโดยบีบีซี (บรรษัทแพร่ภาพกระจายเสียงอังกฤษ British Broadcasting Corporation) แต่หมายถึง “องคชาตบิ๊กบึ้มสีดำ” (big black cock) ค่ายวิดีโอโป้ชอบจับคู่หนุ่มผิวดำกับสาวผิวขาวมาแสดง (ดู IR) นอกจากการฟีเจอริ่งแบบ 1 ต่อ 1 ธีมรองของหนังโป้แนวนี้ มักมีเรื่องของหญิง 1 หลายชาย (GB) และการที่สามีของฝ่ายหญิงนั่งดูเธอฟีเจอริ่งกับชายอื่น (Cuck) จะเห็นว่า BBC มีเรื่องของการแบ่งแยกสีผิวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
BBW-“สาวสวยร่างใหญ่” (Big beautiful woman) BBW คือตราสัญลักษณ์ที่ครอบคลุมลักษณะของร่างกายอย่างกว้างขวาง จากรูปร่างอวบๆ ไปถึงรูปร่างค่อนข้างอ้วน แต่โดยทั่วไป BBW มักจะหมายถึง “สาวอ้วน” ส่วนคำว่า “มีส่วนเว้าส่วนโค้ง” (curvy) “เจ้าเนื้อ” (Chubby) และ “เนื้อแน่น” (thick) โดยทั่วไปมักนำมาใช้อธิบายรูปร่างของผู้หญิงที่ยั่วตายวนใจแต่ไม่อ้วน
BDSM-เริ่มต้นในฐานะคำย่อของ “พันธนาการและการลงโทษ” (bondage and discipline) “การเป็นผู้ควบคุมและถูกควบคุม” (domination and submission) รวมถึง “รสนิยมทางเพศแบบซาดิสม์/มาโซคิสม์” จากนั้นก็พัฒนาสู่การเป็นคำย่อที่ครอบคลุมรสนิยมทางเพศแบบหลุดโลกทั้งหลาย โดยไม่ยึดติดกับตัวย่ออีกต่อไป กระนั้นก็ตาม วิดีโอโป้ที่ตีตรา “BDSM” โดยทั่วไปก็มักจะมีแส้และเครื่องพันธนาการเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย
BG-“ชาย-หญิง” (Boy-girl) เซ็กซ์ปกติระหว่างผู้ชายกับผู้หญิง
BGG-“ชาย-หญิง-หญิง” (Boy-girl-girl) ความหมายเดียวกับ MFF (Male-female-female)
BBG-“ชาย-ชาย-หญิง” (Boy-boy-girl) ดู MMF ประกอบ
CEI-“การแนะนำให้ดื่มน้ำรัก” (Come-eating instruction) ดู JOI/JOE ประกอบ
CBT- “การทรมานองคชาตและลูกอัณฑะ” (Cock and ball torture) วิดีโอแนว CBT จะแสดงภาพอวัยวะเพศชายถูกนำมาทำร้ายด้วยวิธีการต่างๆ นานา ลองจินตนาการดูว่ามันจะออกมาอย่างไร หรือลองหาดูในเว็บไซต์หนังโป้ ( https://mahaxxxporn.com/ ) แล้วคุณจะเห็นว่ามันเกิดอะไรขึ้น แต่ทางที่ดีอย่าดูดีกว่า เพราะ CBT อาจกระตุ้นอารมณ์ทางเพศของบางคนได้ แต่ถ้านั่นไม่ใช่ทางของคุณ คุณก็ไม่จำเป็นต้องไปดู
CFNM-หมายถึง “ผู้หญิงสวมเสื้อผ้า ผู้ชายแก้ผ้า” (clothed female(s), naked male(s)) CFNM เป็นรูปแบบหนึ่งของเซ็กซ์ที่ผู้หญิงเป็นฝ่ายควบคุม (ดู Femdom) สถานการณ์ที่เกิดขึ้นคือผู้หญิงที่ยังสวมเสื้อผ้าคนเดียวหรือหลายคน กำลังกระทำชำเราหรือกดขี่ข่มเหงผู้ชายที่เปลือยเปล่าคนเดียวหรือหลายคนพร้อมๆ กัน
CIM-“หลั่งในปาก” (Come in mouth) CIM คือคำย่อที่น่าฟัง เพราะหมายความว่าเขาสามารถหลั่งในปากของเธอได้
FFM-“หญิง-หญิง-ชาย” (Female-female-male) เซ็กซ์แบบสามคน ผู้หญิง 2 ผู้ชาย 1
GB-หมายถึง “ลงแขก” (gang bang) ผู้หญิงหนึ่งคนรับมือกับผู้ชายเป็นฝูง อย่าไปสับสนระหว่างคำว่า “ลงแขก” (gang bang) กับคำว่า “ข่มขืนหมู่” (gang rape) แม้ฟังดูคล้ายกัน แต่ความหมายไม่เหมือนกัน ในหนังโป้ การลงแขกเกิดจากความยินยอมพร้อมใจของทุกฝ่าย ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังของการแสดง
Cuck-คำย่อของ “การสวมเขา” (cuckold) คำนี้พจนานุกรมอธิบายว่า คือชายแต่งงานแล้วที่ภรรยาไปมีเซ็กซ์กับชายอื่น ในหนังโป้ฉากการสวมเขามักจะให้ชายที่แต่งงานแล้วนั่งดูชายอื่นร่วมรักกับภรรยาของตัวเอง การสวมเขาต่างจากเซ็กซ์แบบเราสามคน (threesome) เพราะการสวมเขาชายที่แต่งงานแล้วไม่ได้เข้าร่วมจัดการเมียตัวเอง อาจจะแค่นั่งดูหรือ “ทำบางอย่าง” เพื่อช่วยตัวเอง
DP, DAP, DPP-หมายถึง “การสอดใส่แบบดับเบิล” (double penetration) โดยทั่วไป DP หมายถึงฉากที่ผู้หญิงได้รับการสอดใส่ทั้งทางประตูหน้าและประตูหลังในเวลาเดียวกัน ไม่ว่าสิ่งที่ใส่เข้าไปนั้นจะเป็นองคชาตสองดุ้น หรือองคชาตกับสิ่งของอย่างอื่น (เช่น ดิลโด้ นิ้วมือ หรือ กำปั้น) หรือวัตถุสองชิ้น หรืออวัยวะอื่นที่ไม่ใช่องคชาตสอดเข้าไปพร้อมกันทั้งจิ๋มและก้น…อย่างที่พวกเขาชอบพูดกัน ส่วน DAP และ DPP หมายถึง “ดับเบิลทางก้น” (Double anal penetration) และ “ดับเบิลทางจิ๋ม” (double pussy penetration) เมื่อองคชาตของผู้ชายสองคนสอดเข้าไปในรูเดียวกันของผู้หญิงคนเดียวกันในเวลาเดียวกัน รูหน้าเรียก DPP ส่วนรูหลังก็ DAP แต่ถ้าใส่พร้อมกันคนละรูเรียกว่า DP
Femdom-ย่อมาจาก “ผู้หญิงเป็นฝ่ายควบคุม” (female domination) ซึ่งเป็นรูปแบบหนึ่งของ BDSM วิดีโอประเภท Femdom มักสร้างสถานการณ์ให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายคุมเกมและมีอำนาจเหนือผู้ชาย ธีมเรื่องมักเกี่ยวกับ “เจ้านายกับทาส, การนั่งทับใบหน้า, การเหยียดหยามผู้ชายจู๋เล็ก (ซึ่งผู้หญิงจะเยาะเย้ยถากถางน้องชายตัวเล็กของผู้ชายเหล่านั้น), การอัดถั่วดำ (ผู้หญิงใช้ดิลโด้สอดเข้าไปในประตูหลังของผู้ชาย), CBT-“การทรมานองคชาตและลูกอัณฑะ” CFNM-“ผู้หญิงสวมเสื้อผ้า ผู้ชายแก้ผ้า” และ JOI/JOE-“การแนะนำหรือกระตุ้นให้ช่วยตัวเอง”