ยุคสมัยนี้เวลาคิดจะคบกับใครหรือมีคนคุยมีแฟนเมื่อไหร่ก็ต้องบอกให้โลกรับรู้ทันทีซึ่งมันก็เป็นเรื่องธรรมดาไปแล้วละกลับกันหากเขาไม่ตั้งสถานะด้วยนั่นก็แปลว่าเขาไม่จริงจังหรือมาเพื่อดูหนังโป๊เด็ดกับคุณก็เท่านั้นพอไถดูหน้าโซเชียลก็มีแต่คู่รักที่ลงอะไรหวานๆให้แก่กันจนเหมือนกับอวดความรักไปแล้วซึ่งเมื่อเรื่องของโซเชียลได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตรักของคุณมากจนเกินไปก็อาจจะไปกระทบความสัมพันธ์จริงๆของคุณก็ได้หรือบางคนหนักถึงขั้นแฟนไม่อยากดูหนังโป๊เด็ดด้วยและขอเลิกเพราะคุณชอบอวดมากเกินไปและหากคุณอยากให้ความรักของคุณยังอยู่พร้อมกับยังอยากดูหนังโป๊เด็ดกับคนรักเหมือนเดิมแต่ก็หลุดพ้นจากโซเชียลไม่ได้มาดูกันดีกว่าว่าอะไรมันจะเป็นตัวช่วยได้บ้าง

ข้อหนึ่ง ไม่ควรเล่าเรื่องราวรักของเราผ่านจอมากจนเกินไป อย่าได้ให้เรื่องของเราสองคนเป็นความสนุกหรือความตื่นต้นของคนอื่นเพราะความรักเราไม่ใช่รายการหนังโป๊เด็ดที่จะต้องคอยอัปเดตอยู่ตลอดอีกอย่างบางคนอาจจะไม่ได้ชอบเสมอไปเราอาจจะโดนคนอื่นไม่ชอบหน้าโดยไม่รู้ตัวก็ได้ซึ่งแบบนี้อาจจะทำให้แฟนคุณอึดอัดอีกได้ด้วยดังนั้นแล้วหยุดเล่นโซเชียลแล้วสนใจสิ่งที่อยู่ตรงหน้าจะดีกว่าหรือถ้าได้ไปเที่ยวก็ถ่ายรูปเก็บไว้ดูสองคนก็ได้แค่นั้นก็น่าจะมีความสุขมากแล้ว

ข้อสอง ไม่ควรให้โซเชียลมากำหนดว่าควรทำอะไรบ้าง บางครั้งเราเห็นโซเชียลลงไว้มากมายว่าไปไหว้ที่นั่นที่นี่จะทำให้ความรักดีขึ้นหรือต้องไปสถานที่แห่งนั้นถ้าอยากให้ความรักยืนยาวและยังอยากให้แฟนคุณดูหนังโป๊เด็ดด้วยต่อไปซึ่งบางคนก็เชื่อจนอยากให้แฟนพาไปเมื่อได้ดั่งใจกลับกลายเป็นทะเลาะแต่ที่จริงแล้วอยากไปเพราะมันเป็นเทรนด์เฉยๆฉะนั้นแล้วมีแฟนทั้งทีก็ควรไปในที่ที่มีความหมายดีๆของพวกคุณสองคนอีกอย่างมันควรเป็นความชอบให้แก่กันด้วยอันที่จริงแล้วเรื่องราวดีๆไม่จำเป็นต้องให้คนอื่นอยู่ตลอดเวลาก็ได้แค่ได้สร้างความทรงจำดีๆร่วมกันนั่นก็พอแล้ว

ข้อสาม ไม่ควรคิดเยอะและเชื่อทุกอย่างบนโลกโซเชียล หากมีแฟนแล้วไม่อยากทะเลาะกันก็จงอย่าเชื่อทุกอย่างบนโซเชียลซะทีเดียวเพราะเมื่อไหร่ที่มีคนไม่หวังดีมาแสดงความคิดเห็นแปลกๆแบบว่ารู้จักแฟนของเราก็อาจจะนำไปสู่การทะเลาะกันได้ดังนั้นถ้าอยากใครอยากตัดปัญหาตั้งแต่แรกก็อย่าลงเยอะเกินไปจะดีกว่าแต่หากคุณเป็นพวกไม่ได้สนใจอะไรอยู่แล้วนั่นก็ไม่เป็นไรนะเพราะสุดท้ายแล้วไม่ว่าจะลงรูปหรือไม่ความรู้สึกดีๆที่เกิดขึ้นมันก็มีเพียงแค่คุณและคนรักเท่านั้นที่รู้ไม่จำเป็นต้องใส่ใจกับคำพูดคนอื่นขนาดนั้น